24/02/2016 | 0

Hãng Johnson & Johnson bồi thường 72 triệu Mỹ kim vì phấn gây ung thư

Hãng Johnson & Johnson bồi thường 72 triệu Mỹ kim vì phấn gây ung thư

Washington, DC. (Reuters) – Bồi thẩm đoàn ở tiểu bang Missouri phán quyết hãng Johnson&Johnson phải bồi thường thiệt hại cho gia đình của một phụ nữ qua đời vì ung thư buồng trứng, liên quan tới việc sử dụng phấn dành cho trẻ em Baby Powder và Shower to Shower trong nhiều thập niên.

Trong phán quyết được công bố vào tối ngày 23 tháng 2, bồi thẩm đoàn tại St. Louis J&J phải bồi thường thiệt hại 10 triệu Mỹ kim và 62 triệu Mỹ kim tiền phạt cho gia đình của bà Jacqueline Fox. Bà Fox đã qua đời hồi vào tháng 10 năm ngoái ở tuổi 62, sau 3 năm chống chọi với ung thư buồng trứng. Bà Fox đã sử dụng Baby Powder và Shower to Shower của công ty J&J trong hơn 35 năm. Đây là lần đầu tiên một bồi thẩm tại Hoa Kỳ yêu cầu tập đoàn lớn nhất thế giới về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe J&J bồi thường thiệt hại vì các cáo buộc mà công ty đã biết cách đây một thập niên.

Bồi thẩm đoàn phán quyết Johnson & Johnson phải chịu trách nhiệm trước sự gian lận, bất cẩn và âm mưu, liên quan đến các sản phẩm phấn của công ty có thể là nguyên nhân gây ung thư và J&J thất bại trong việc cảnh báo người tiêu dùng về nguy cơ này. (Nguyên Trân)