28/05/2019 | 13

Hàng hóa Việt Nam xuất cảng sang Mỹ tăng mạnh

Hàng hóa Việt Nam xuất cảng sang Mỹ tăng mạnh

Ảnh: Nông Nghiệp Việt Nam

Tin Vietnam.–  Báo VnEconomy ngày 28 tháng 5 năm 2019 dẫn lại tin của Bloomberg cho biết, theo số liệu từ cơ quan Thống kê Mỹ thì trong ba tháng đầu năm 2019, kim ngạch nhập cảng vào Mỹ từ Việt Nam tăng 40,2% so với cùng kỳ năm 2018.

Với con số trên, Việt Nam trở thành một trong những nước có tốc độ xuất cảng sang Mỹ tăng mạnh. Ngược lại, lượng hàng hóa xuất cảng sang Mỹ của Trung Cộng đã giảm 13,9%. Nếu tốc độ xuất cảng hàng hóa này của Việt Nam sang Mỹ được duy thì từ nay đến cuối năm, thì Việt Nam sẽ vượt qua Pháp, anh, Italy, và Ấn Độ về kim ngạch xuất cảng nhiều nhất sang Mỹ. Và có thể Việt Nam sẽ xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng về kim ngạch xuất cảng hàng hóa sang Mỹ.

Việt Nam là nước được cho là đang hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung, khi các công ty chuyển chuỗi cung ứng nhằm ứng phó với cuộc chiến thương mại này. Bởi, Việt Nam được đánh giá là có ưu thế về giá nhân công rẻ.

Không loại trừ khả năng các công ty Trung Cộng, hàng hóa Trung Cộng tràn sang Việt Nam để tìm cách né hàng rào thuế của Hoa Kỳ.

An Nhiên