27/08/2019 | 16

Hàng hoá Trung Cộng nhập vào Việt Nam tăng đột biến

Hàng hoá Trung Cộng nhập vào Việt Nam tăng đột biến

Ảnh: trithuc.vn

Tin Vietnam.- Báo Trithucvn ngày 27 tháng 8 năm 2019 loan tin, bất chấp việc Trung Cộng đang xâm lược Việt Nam ở Biển Đông, và phía Mỹ điều tra Việt Nam về hành vi tiếp tay cho Trung Cộng xuất cảng hàng hoá sang Mỹ để trốn thuế, Việt Nam vẫn tăng cường nhập cảng hàng hoá của Trung Cộng.

Theo đó, số liệu của cơ quan Hải Quan cộng sản Việt Nam cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã nhập cảng hàng hoá của nước này với số tiền 42,5 tỷ Mỹ kim, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2018. Một số mặt hàng Việt Nam nhập cảng của Trung Cộng tăng đột biến là các sản phẩm máy vi tính, điện tử, linh kiện, nguyên phụ liệu ngành dệt may, da giày, các loại máy móc, thiết bị khác.

Ngoài ra, mặc dù các sản phẩm sắt thép của Việt Nam xuất sang Mỹ đang bị điều tra về hành vi giúp Trung Cộng trốn thuế, nhưng số lượng mặt hàng này nhập vào trong nước vẫn tiếp tục tăng với gần 3,5 triệu tấn, trị giá 2,2 tỷ Mỹ kim, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018. Một số các sản phẩm khác như hoá chất, và các sản phẩm từ hoá chất của Trung Cộng được nhập vào Việt Nam đang chiếm vị trí số một với kim ngạch trên 1,8 tỷ Mỹ kim, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2018.

An Nhiên