13/01/2022 | 35

Hàng hoá Trung Cộng nhập vào Việt Nam nhiều gấp 3 lần hàng việt nam xuất sang Trung Cộng

Hàng hoá Trung Cộng nhập vào Việt Nam nhiều gấp 3 lần hàng việt nam xuất sang Trung Cộng

Hình minh hoạ- Nguồn hình Báo Tin tức

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 11 tháng 1 năm 2021 loan tin, hiện tại hàng hoá mà Việt Nam nhập cảng của Trung Cộng nhiều gấp 3 lần hàng hoá Việt Nam xuất cảng sang Trung Cộng. Tại các cửa qua ở tỉnh Lạng Sơn, nếu mỗi ngày phía Trung Cộng chỉ chấp nhận cho 100 xe hàng hoá của Việt Nam thông quan, thì ở chiều ngược lại phía Việt Nam cho đến 400 xe của Trung Cộng vào, trong đó có 300 xe chở hàng hoá.

Theo báo cáo của ban Cai quản khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng- Lạng Sơn, thì trong ngày 11 tháng 1, tại cửa qua biên giới của Việt Nam còn đến 1,721 xe hàng hoá, nông sản chờ xuất sang Trung Cộng. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cộng sản Việt Nam cho biết, bộ Giao thông vận tải đã đồng ý đề nghị của cơ quan này về việc cùng nhau giải quyết những khó khăn trong việc hàng hoá đang bị tắc nghẽn tại biên giới.

Hai cơ quan này cho rằng, các địa phương cần phải tìm giải pháp đẩy mạnh việc xuất cảng nông sản sang Trung Cộng bằng đường biển. Trong đó, trái thanh long là mặt hàng đang cần phải xuất cảng nhiều nhất với 300,000 tấn.

An Nhiên