22/05/2015 | 0

Hàng hiệu Dior, Hermes, Louis Vuiton sản xuất ở…ngoại thành Hà Nội

Hàng hiệu Dior, Hermes, Louis Vuiton sản xuất ở…ngoại thành Hà Nội

Trước đó, vào 9 giờ 30 ngày 20/5, lực lượng chống hàng giả của công an Hà Nội đã kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh của đôi vợ chồng này. Họ đã phát hiện và tạm giữ khoảng gần 2,000 sản phẩm túi xách, ví da mang những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Toàn bộ sản phẩm này đều là hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp. Đại diện các hãng thời trang nói trên đều đã khẳng định toàn bộ số hàng trên là giả.

Khám xét kho chứa hàng của đôi vợ chồng này, công an còn thu giữ thêm hàng trăm logo, 12 máy khâu, 1 máy dập để phục vụ cho việc sản xuất hàng giả.

Một cán bộ điều tra cho biết, một chiếc túi xách hay ví da nhãn hiệu “Louis Vuiton”, nếu do chính hãng bán trong các cửa hàng thời trang có giá lên đến hàng ngàn Mỹ kim. Có mặt tại buổi kiểm tra cùng với công an, đại diện hãng Louis Vuiton cũng xác nhận rằng, những sản phẩm của họ giá thấp nhất cũng phải khoảng 1,000 Mỹ kim nếu được bán trong các cửa hiệu.

Phạm Hữu Phong đã khai nhận rằng, từ năm 2013 đến đầu năm 2015, vợ chồng y chủ yếu sản xuất túi xách, ví da không nhãn mác. Đến tháng 4/2015, do thấy nhu cầu của khách hàng trong nước muốn mua túi xách, ví da của những nhãn hiệu nổi tiếng nói trên, nên vợ chồng Phong đã mua các logo những nhãn hiệu này mang về xưởng để sản xuất và đóng các logo vào các túi xách, ví da để làm giả, sau đó bán cho khách ở các cửa hàng thời trang. Chỉ trong vòng 1 tháng, cơ sở của vợ chồng Phong đã tiêu thụ hơn 2,000 túi xách, ví da các loại.

Từ lâu nay, chênh lệch giàu nghèo ở Việt Nam ngày càng lớn. Bên cạnh một nhóm người có thể thoả mãn những thú tiêu xài hàng hiệu lên đến hàng chục ngàn Mỹ kim, thì nhiều người dân nghèo vẫn đang quần quật bương trải để có được bữa cơm. Tâm lý chuộng hàng ngoại, hàng hiệu của người dân Việt cũng chính là nguyên nhân để cho loại tội phạm làm hàng giả, hàng nhái hoạt động.

Ngọc Quân / SBTN