10/05/2020 | 37

Hãng hàng không Vietnam Airlines lần đầu có chuyến bay sang Hoa Kỳ

Hãng hàng không Vietnam Airlines lần đầu có chuyến bay sang Hoa Kỳ

Ảnh: Simple Flying

Vào ngày 7/5/2020, hãng hàng không Vietnam Airlines đã có chuyến bay đầu tiên đến Hoa Kỳ. Một chiếc máy bay Boeing 787-10 mới mang số VN1 đã thực hiện chuyến bay khứ hồi, và hạ cánh tại phi trường quốc tế San Francisco, tiểu bang California.

Chiếc Boeing 787-10 này bay thẳng từ Hà Nội đến San Francisco. Vào giữa trưa ngày 7/5, may bay cất cánh trở về Hà Nội và ở lại một điểm dừng qua đêm ở thành phố Anchorage, Alaska. Phi cơ trên hiện đang đang đưa các công dân trở về Việt Nam.

Theo Tòa đại sứ và tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, vào ngày 15/5 sắp tới, một chuyến bay khứ hồi khác dự kiến sẽ khởi hành từ Hà Nội để đến Washington, và hạ cánh tại phi trường quốc tế Dulles. Giá vé cho chuyến bay này là 1,000 Mỹ kim. Hãng hành không Vietnam Airlines có thể cũng sẽ đưa công dân Việt Nam từ Washington trở về nước.

Theo tờ Simple Flying, hãng Vietnam Airlines từ lâu đã mong muốn thực hiện các chuyến bay đến Hoa Kỳ. Nhiều cuộc thảo luận đã được đưa ra về việc hãng này tiến hành các chuyến bay thương mại vĩnh viễn, kể từ khi Việt Nam nhận được xếp hạng loại 1 từ Cơ quan kiểm soát hàng không liên bang FAA.

Hãng dự kiến sẽ chọn Los Angeles là điểm đến cho các chuyến bay trên. Tuy vậy, với sự suy thoái kinh tế hiện tại, việc ra mắt các chuyến bay thương mại có thể sẽ không được thực hiện trong năm 2020, hay thậm chí năm 2021. (BBT)