01/01/2022 | 36

Hãng hàng không United Airlines trả lương gấp 3 lần cho phi công nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt nhân sự vì COVID-19

Hãng hàng không United Airlines trả lương gấp 3 lần cho phi công nhằm đối phó tình trạng thiếu hụt nhân sự vì COVID-19

Hãng hàng không United Airlines đang trả lương gấp 3 lần cho phi công của họ để chủ động  tăng các chuyến bay đến ngày 29 tháng Giêng nhằm giúp giảm bớt tình trạng thiếu hụt nhân sự do biến thể siêu lây nhiễm Omicron.

Theo CNBC loan tin, các hãng United, Delta Air Lines, JetBlue Airways, SkyWest, Alaska Airlines và nhiều hãng hàng không khác đã hủy hơn 10,000 chuyến bay kể từ ngày 23 tháng 12 do tình hình thời tiết xấu cùng với việc phi hành đoàn cáo ốm do nhiễm COVID tăng cao. Việc các chuyến bay bị trì hoãn diễn ra trong bối cảnh được các hãng hàng không dự báo là thời điểm bận rộn nhất của họ kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Theo FlightAware cho biết, vào thứ Sáu, 31 tháng 12, các hãng hàng không đã hủy gần 1,500 chuyến bay đến và xuất phát từ Hoa Kỳ. Trong đó hãng United đã hủy hơn 200 chuyến bay, chiếm khoảng 11% trong lịch trình bay của hãng. Trong thông báo gửi đến nhân viên vào thứ Sáu, ông Bryan Quigley, Phó chủ tịch Cấp cao về hoạt động bay của United Airlines cho biết, hãng United và Hiệp hội phi công Air Line Pilots Association đã đạt được thỏa thuận về việc trả mức lương cao hơn cho phi hành đoàn để bảo đảm các chuyến bay không bị gián đoạn.

Phi công sẽ được trả gấp 3.5 lần tiền lương để điều hành các chuyến bay từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 3 tháng 1 và gấp ba lần tiền lương khi nhận bay tăng chuyến từ ngày 4 tháng Giêng đến ngày 29 tháng Giêng. Tiếp viên hàng không của United cũng được trả thêm tiền để tăng chuyến và các hãng hàng không khác bao gồm JetBlue, American, Southwest và Spirit cũng đã tăng lương cho phi hành đoàn.