Hãng hàng không United Airlines bỏ lệ phí đổi vé cho các chuyến bay nội địa đề thu hút hành khách

Ảnh: Reuters
Hôm Chủ nhật (30 tháng 8), hãng hàng không United Airlines thông báo sẽ loại bỏ lệ phí đối vé cho chuyến bay nội địa vĩnh viễn, với hy vọng rằng các chính sách linh hoạt hơn sẽ giành được khách hàng hơn khi tác động của đại dịch coronavirus lên du lịch hàng không tiếp tục gia tăng. Hãng United thông báo ngừng tính lệ phí đổi vé 200 Mỹ kim khi các hãng hàng không đang cố gắng tìm cách phục hồi hoạt động kinh doanh đang bị đại dịch vùi dập.
Vào mùa hè này, thống kê của Cơ quan An ninh Vận tải tại các phi trường của Hoa Kỳ cho thấy lượng hành khách chỉ bằng khoảng 30% so với mức của năm ngoái, vì các hãng hàng không không có doanh thu trong mùa du lịch cao điểm vào mùa hè. Khách hàng có vé hạng phổ thông tiêu chuẩn hoặc vé cao cấp sẽ được đổi chuyến bay mà không phải trả lệ phí nhưng sẽ phải chịu sự chênh lệch về giá vé.
Chính sách mới không áp dụng cho vé hạng phổ thông căn bản, nhưng hãng United đã gia hạn miễn phí đổi mọi loại vé bay cho đến cuối năm. Đến tháng 01/2021, hãng United cũng sẽ cho phép hành khách muốn khởi hành sớm hơn hoặc muộn hơn cùng ngày bằng vé dự phòng (standby) mà không phải trả 75 Mỹ kim tiền đổi vé trong cùng ngày.
Các biện pháp mới này có thể gia tăng áp lực buộc các đối thủ cạnh tranh phải thay đổi chính sách tương tự. Việc bỏ phí lệ phí đổi vé là sự khởi đầu cho vô số loại tiện ích bổ sung và các khoản phí khác mà các hãng hàng không đã mất nhiều năm xử dụng.
Theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, vào năm 2019, các hãng vận tải của Hoa Kỳ đã thu về 2.8 tỷ Mỹ kim từ tiền đổi và hủy vé. (BBT)