03/06/2021 | 57

Hãng hàng không tư nhân của Việt Nam Bamboo Airways đề nghị được cấp giấy phép để bay tới Hoa Kỳ

Hãng hàng không tư nhân của Việt Nam Bamboo Airways đề nghị được cấp giấy phép để bay tới Hoa Kỳ

Tiếp viên trên một chuyến bay của Bamboo Airways (Fb)

Tin từ Hà Nội: Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin hãng hàng không tư nhân của Việt Nam Tre Việt (Bamboo Airways) đã đề nghị Hoa Kỳ cấp giấy phép để khai thác đường bay từ Việt Nam tới Hoa Kỳ.

VOA nói rằng Bamboo Airways đã gửi đơn tới Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ vào ngày 01/6 để đề nghị được cung cấp dịch vụ đến 5 thành phố của Hoa Kỳ bằng phi cơ của mình, với kế hoạch bắt đầu các chuyến bay thẳng vào tháng 9 năm nay.

Trong đơn đề nghị, Bamboo Airways xin phép thực hiện chuyến bay giữa Sài Gòn và Los Angeles cùng San Francisco, với 4 đến 7 chuyến mỗi tuần. Các chuyến bay sẽ có một điểm dừng trên đường bay, qua một điểm trung gian tại Đài Bắc, Osaka hoặc Nagoya.

Tháng trước, Bamboo Airways thông báo được cấp slot bay thẳng tới một số phi trường của Hoa Kỳ và dự định thực hiện các chuyến bay với hai phi trường ở California, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ở hải ngoại đang sinh sống, bắt đầu từ 1/9. Các chuyến bay của Bamboo Airways sẽ được thực hiện bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Hãng này sẽ tăng số máy bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay.

Bamboo Airways cũng đề nghị được bay tới Dallas-Fort Worth, thành phố New York hoặc Seattle theo thoả thuận dịch vụ hàng không song phương Việt-Mỹ cũng như được phép thực hiện một số chuyến bay bổ sung từ Hoa Kỳ đến Montreal, Vancouver và Toronto của Canada.

Hãng được thành lập năm 2017 và bắt đầu thực hiện bay từ đầu năm 2019. Cho đến tháng 2 năm nay, Bamboo Airways đã chuyên chở hơn 7.5 triệu hành khách trên hơn 60,000 chuyến bay.