13/11/2020 | 13

Hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways của việt nam được cấp giấy phép bay thẳng đến Hoa Kỳ

Hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways của việt nam được cấp giấy phép bay thẳng đến Hoa Kỳ

Tiếp viên trên một chuyến bay của Bamboo Airways. (Facebook Bamboo Airways)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin Bộ Giao thông Hoa Kỳ vừa cấp giấy phép cho hàng không Bamboo Airways tại Việt Nam bay thẳng từ Việt Nam đến Hoa Kỳ.

Bamboo Airways sẽ được phép có các chuyến bay thẳng không nối chuyến bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, giữa các phi trường lớn của Việt Nam như Hà Nội và Sài Gòn tới tất cả các phi trường quốc tế tại Hoa Kỳ.  Đồng thời, Bamboo Airlines được phép hợp tác dưới hình thức liên doanh với các đối tác uy tín tại Hoa Kỳ. Hãng này cho biết đang nỗ lực để thực hiện việc bay thẳng Việt Nam-Hoa Kỳ vào cuối năm nay và đầu năm sau.

Bamboo Airways được Công ty tư nhân FLC Group thành lập năm 2018. Hãng này đặt mua 20 máy bay Boeing 787-9 trị giá 5.6 tỷ Mỹ kim, và dự trù sử dụng loại máy bay này trên những đường bay quốc tế tới Châu Âu và Hoa Kỳ. Công ty này cũng đã ký một biên bản ghi nhớ mua 24 phi cơ A321neo của Airbus. FLC Group là một công ty khổng lồ của tỷ phú Trịnh Văn Quyết, phất lên nhờ phát triển bất động sản.

FLC kêu gọi giới đầu tư Hoa Kỳ bỏ vốn vào các dự án bất động sản, hàng không, du lịch lữ hành kèm theo sân golf, và nông nghiệp kỹ thuật cao. Hiện tại, chưa có hãng hàng không nào khai thác đường bay thương mại thẳng từ Việt Nam đến Hoa Kỳ. Vì chưa có đường bay thẳng nên hành khách từ Việt Nam đến Hoa Kỳ thường phải qua một điểm dừng và chuyến bay kéo dài 22–24 tiếng. Nếu có đường bay thẳng, thời gian bay sẽ rút ngắn chỉ còn 15-17 tiếng nhưng giá vé có thể cao hơn.

Quốc Tuấn