01/02/2020 | 18

Hãng hàng không Delta bị phạt 50,000 Mỹ kim vì hành vi phân biệt đối xử với hành khách người Hồi Giáo

Hãng hàng không Delta bị phạt 50,000 Mỹ kim vì hành vi phân biệt đối xử với hành khách người Hồi Giáo

Reuters

Tin từ New York – Theo lệnh của bộ Giao Thông Liên Bang, hãng hàng không Delta Air Lines đã phải nộp phạt 50,000 Mỹ kim sau khi phát hiện hãng phân biệt đối xử với ba hành khách Hồi giáo, mặc dù họ thông qua hệ thống kiểm soát an ninh, nhưng lại bị cấm bay. Các hành khách đã nộp đơn khiếu nại Delta với Bộ Giao thông vận tải.

Tiền phạt giải quyết hai trường hợp xãy rà vào tháng 7 năm 2016 và liên quan đến các chuyến bay từ Paris đến Cincinnati và từ Amsterdam đến New York. Trong cả hai trường hợp, phi công  của chuyến bay đã bác bỏ các quyết định của các viên chức an ninh Delta, dù hành khách đã thông qua kiểm tra lý lịch. Trong cả hai trường hợp, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, việc nhân viên phi hành Delta không tuân theo quy tắc an ninh, và quyết định cấm hành khách bay là phân biệt đối xử. Bà Sana Hassan, luật sư của cặp vợ chồng đã nộp đơn khiếu nại, cho biết khách hàng của bà, Nazia và Faisal Ali đang trở về sau chuyến đi kỷ niệm 10 năm ngày cưới ở Paris thì họ bị yêu cầu rời khỏi chuyến bay của Delta. Cả hai đều là công dân Hoa Kỳ, được yêu cầu rời khỏi máy bay rồi được phỏng vấn và sau đó được an ninh cho phép quay trở lại, nhưng phi công từ chối họ quay trở lại.

Trong trường hợp thứ hai, một người đàn ông Hồi giáo đi từ phi trường Schiphol ở Amsterdam đến phi trường quốc tế Kennedy vào ngày 31/07/2016, thì bị các hành khách khác nói với các tiếp viên rằng ông ấy đã nhận một gói hàng nhỏ từ một người Hồi giáo khác và đổi chỗ ngồi. Sau khi an ninh Delta thông báo không có báo động đỏ, người đàn ông đã lên lại máy bay và chuyến bay rời khỏi cổng. Phi công sau đó quay trở lại cổng và nói với nhân viên hàng không đặt lại vé chuyến bay khác cho người đàn ông này.

Mộc Miên