12/05/2021 | 19

Hãng hàng không Bamboo Việt được cấp phép bay thẳng tới Hoa Kỳ từ tháng 9

Hãng hàng không Bamboo Việt được cấp phép bay thẳng tới Hoa Kỳ từ tháng 9

Bamboo Airlines dự kiến sử dụng phi cơ Boeing 787-9 Dreamliner để bay thẳng tới Hoa Kỳ (dangcongsan.vn)

Tin từ Việt Nam: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin hãng hàng không tư Việt Nam Bamboo Airways vừa được cấp chuyến bay thẳng từ Việt Nam tới các phi trường của Hoa Kỳ và dự kiến bắt đầu khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ tới bờ Tây của Hoa Kỳ từ tháng 9.

Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng từ Sài Gòn tới San Francisco và Los Angeles ở tiểu bang California.

Tại phi trường San Francisco, phi cơ của hãng này sẽ hạ cánh lúc 10 giờ sáng và cất cánh lúc 1 giờ chiều, còn tại Los Angeles, dự kiến thời gian hạ cánh là vào 9.30 sáng và cất cánh lúc 12.30 giờ hàng ngày.

Bamboo sẽ sử dụng phi cơ Boeing 787-9 Dreamliner để thực hiện các chuyến bay giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Hãng này đã đặt hàng mua 30 phi cơ Boeing trong mấy năm gần đây và có kế hoạch tăng máy bay lên 40 chiếc vào cuối năm nay.

Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam được cấp chuyến bay thẳng thường lệ tới Hoa Kỳ và thời gian bay dự kiến được rút ngắn xuống còn khoảng 15-16 tiếng thay vì hơn 20 giờ do không phải quá cảnh qua nước khác.

Hiện không có đường bay thẳng từ Việt Nam tới Hoa Kỳ và các hành khách thường phải quá cảnh qua một số phi trường ở châu Á như Hongkong, Nam Hàn hoặc Đài Loan. Bamboo Airways còn đang có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) ở Hoa Kỳ với mục tiêu huy động khoảng 200 triệu Mỹ kim.

Có hơn 2 triệu người Việt đang sinh sống ở Hoa Kỳ và mỗi năm có khoảng 700.000-800.000 lượt khách đi lại giữa hai quốc gia.

Quốc Tuấn