01/03/2020 | 19

Hãng hàng không American Airlines ngừng các chuyến bay đến Milan sau khuyến cáo du lịch của Hoa Kỳ

Hãng hàng không American Airlines ngừng các chuyến bay đến Milan sau khuyến cáo du lịch của Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Theo tuyên bố vào cuối hôm thứ Bảy (29 tháng 2),  American Airlines cho biết họ sẽ ngừng tất cả các chuyến bay từ Hoa Kỳ đến Milan, thủ đô tài chính của Ý. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết họ đã nâng cao khuyến cáo du lịch cho nhiều khu vực của Ý vì sự bùng phát coronavirus.

Hiện nay, Ý đang trải qua đợt dịch bệnh truyền nhiễm tồi tệ nhất ở Châu Âu, với hơn 1,100 trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh và 29 trường hợp tử vong. Sự bùng nổ dịch bệnh của Ý bắt đầu vào tuần trước, tại khu vực nằm cách Milan khoảng 40 dặm (60 km).

American Airlines cho biết họ sẽ tạm dừng các chuyến bay đi và đến Milan, từ Phi trường Quốc tế New York-John F. Kennedy và Miami, cho đến hết ngày 24 tháng 4.

Vào hôm thứ bảy, chính quyền tổng thống Trump nâng mức khuyến cáo du lịch lên cấp độ 4 – khuyến cáo “Không đi du lịch” tới vùng Lombardy và Veneto ở Ý, vì mức độ lây truyền của virus trong cộng đồng và sự áp dụng các thủ tục kiểm dịch tại địa phương. Theo Reuters, Milan là thủ phủ của vùng Lombardy.

Vào hôm thứ Bảy, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ làm việc với Ý để phối hợp kiểm tra y tế tất cả các cá nhân đến Hoa Kỳ. Theo hãng hàng không American Airlines, chuyến bay cuối cùng của họ sẽ trở về Hoa Kỳ từ Milan vào hôm Chủ nhật (1 tháng 3).

American Airlines vẫn tiếp tục khai thác một chuyến bay thường nhật đến Ý – bay giữa Philadelphia và Rome. Hãng hàng không dự kiến sẽ nối lại dịch vụ theo mùa bay đến Venice vào tháng Năm tới đây. (BBT)