21/06/2021 | 32

Hãng hàng không American Airlines hủy hàng trăm chuyến bay vì vấn đề nhân viên và bảo trì

Hãng hàng không American Airlines hủy hàng trăm chuyến bay vì vấn đề nhân viên và bảo trì

American Airlines đã bị hủy hàng trăm chuyến bay vào cuối tuần này và thứ Hai (ngày 19, 20, và 21 tháng 6) vì các vấn đề về nhân viên và bảo trì. Tính đến chiều Chủ nhật, 123 chuyến bay đã bị hủy vào thứ Bảy, 178 chuyến bị hủy vào Chủ nhật và 97 chuyến bị hủy vào thứ Hai. Phần lớn nguyên nhân của các chuyến bay bị hủy là do số lượng nhân viên xin nghỉ bệnh quá nhiều, cùng với các vấn đề về bảo trì và nhân viên khác.

American nói với ABC News rằng hầu hết các chuyến bay hủy là trên máy bay A320 và 737, nhưng hãng có thể tiếp tục hủy ít nhất 50 đến 60 chuyến bay mỗi ngày trong thời gian còn lại của tháng Sáu và 50 đến 80 chuyến bay mỗi ngày trong suốt tháng Bảy. American cho biết họ sẽ cố gắng thông báo trước cho khách hàng về các chuyến bay của họ và tạo cơ hội cho khách hàng đặt lại các chuyến bay thay thế thông qua ứng dụng của hãng.

Tất cả các hãng hàng không Hoa Kỳ và Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải (TS) đã gặp nhiều khó khăn với việc bố trí nhân viên khi việc di chuyển bằng đường hàng không đã nhanh chóng tăng trở lại từ mức thấp lịch sử lên mức gần trước đại dịch. Khi du lịch hàng không dừng lại vào tháng 3 năm 2020, hàng nghìn nhân viên đã được đề nghị nghỉ hưu sớm, nhưng giờ đây các hãng hàng không đang tuyệt vọng để thuê nhân viên. American cũng đang đối phó với tình trạng thiếu nhân sự với nhà thầu cung cấp dịch vụ ăn uống và các nhà điều hành xe lăn của họ.

Trong khi đó, United Airlines đang nỗ lực tìm các các nhân viên hành lý.

Và vào một thời điểm cuối tuần trong Ngày lễ Memorial Day, dịch vụ tự động của Delta Air Lines cho khách hàng biết thời gian chờ đợi để nói chuyện với nhân viên đặt vé là hơn 21 giờ.