Hãng Google chọn sinh viên trường đại học San Jose  City College tham gia chương trình học việc lâu dài

Hãng Google chọn sinh viên trường đại học San Jose  City College tham gia chương trình học việc lâu dài

Hãng Google đã khởi động một chương trình học việc vào tháng 8/2020, dành cho sinh viên trường đại học San Jose City College đang theo đuổi ngành kỹ thuật thông tin. Hãng đã chọn ngôi trường này làm đối tác đầu tiên cho chương trình trên ở tiểu bang California, bắt đầu vào giữa tháng 8/2020 và sẽ kéo dài đến hết năm.

Có 8 sinh viên trường đã được chọn tham gia chương trình học việc, trong thời gian đó, họ sẽ được chứng nhận bởi Google và làm việc với tư cách chuyên gia kỹ thuật thông tin tại cơ sở Sunnyvale của hãng. Các sinh viên tham gia sẽ được trả tiền cho số giờ đào tạo và nhận được một số lợi ích nhất định.

Theo tờ Mercury News đưa tin, cô Lena Trần, phó chủ tịch phụ trách đối tác chiến lược và đổi mới lực lượng lao động của trường cao đẳng đại học San Jose City College cho biết, cô rất vui vì các trường đại học cộng đồng đang được công nhận là cơ sở đào tạo hiệu quả cho các công việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Cô tự tin rằng Google sẽ ngạc nhiên trước tiềm năng và năng lực của các sinh viên San Jose City College.

Ngoài 8 sinh viên học việc được lựa chọn, hãng Google còn chi trả toàn bộ học phí cho 12 sinh viên tại trường sẽ được học việc tại các công ty lớn khác. Hiện cô Lena Trần đang trong quá trình tìm kiếm các vị trí tại các công ty khác cho 12 sinh viên trên.  (BBT)