19/07/2015 | 1

Hàng giả đội lốt hàng hiệu chiếm ngự thị trường

Hàng giả đội lốt hàng hiệu chiếm ngự thị trường

Hiện nay ở bất kỳ con phố nào cũng có cửa hàng thời trang, và các loại quần áo trong đó đều được gắn mác đủ những thương hiệu quốc tế từ Zara, H&M, Forever 21, Mango đến Top hàng hiệu như Louis Vuitton, Versace, Gucci, Channel…

Những thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới này được bày bán ở cả chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp… Nếu so sánh về giá, những chiếc áo gắn thương hiệu Burberry chỉ có giá từ 200.000-300.000 đồng, trong khi giá thực của những chiếc áo chính hãng thương hiệu này bình thường cũng phải vài trăm Mỹ kim trở lên.

Hiện nay trên thị trường nhãn mác được bán với giá rẻ như cho. Hàng Trung Cộng gắn mác vào sản phẩm một cách bừa bãi thành hàng có xuất xứ từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước châu Âu. Hàng chính hãng bán lẻ tại các cửa hàng trên đường phố vừa có thể là hàng thật, vào Việt Nam qua đường xách tay, khách du lịch mang vào, cũng vừa có thể là hàng giả từ Trung Cộng nhập vào được trà trộn bán với giá cao.

Loại bày bán với số lượng nhiều, công khai, dễ tìm mua thường là hàng giả, hàng nhái hiệu, nhập từ Trung Cộng hay sản xuất tại Việt Nam.

Phòng điều tra tội phạm về quản lý kinh tế cho rằng cũng có nhiều người hiểu biết làm hàng giả, hàng nhái là vi phạm pháp luật. Nhưng vì mưu sinh cuộc sống họ vẫn phải làm. Cho dù các cơ quan chức năng địa phương cũng đã thông cáo, xử phạt nhiều vụ, nhưng nhiều người nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

Với các hàng hóa xa xỉ, được bán trong các cửa hàng lớn, độ làm giả tương đối tinh vi. Thậm chí có hàng được làm giả từ nước ngoài đưa về Việt Nam tiêu thụ.

Với những thông tin phân tích ở trên, người tiêu dùng cần biết rằng không hề có hàng hiệu giá rẻ ở Việt Nam. Đó chính là hàng giả đội lốt hàng hiệu.

Thanh Lan / SBTN