01/05/2014 | 0

Hãng Ford thông báo ông Mark Fields thay thế ông Alan Mulally làm giám đốc điều hành

Hãng Ford thông báo ông Mark Fields thay thế ông Alan Mulally làm giám đốc điều hành

Dearborn, Michigan. (Reuters) – Công ty Ford Motor chính thức công bố Giám đốc Quản lý Cấp cao Mark Fields sẽ thay thế ông Alan Mulally làm Giám đốc Điều hành CEO kể từ ngày 1 tháng 7.
Tại buổi họp báo ở trụ sở Ford tại Dearborn, Michigan, Chủ tịch Bill Ford bày tỏ những ghi nhận đối với công sức của vị CEO 68 tuổi sắp từ chức. Ông cho biết kể từ khi thuê Alan Mulally vào năm 2006, Ford cố gắng đạt được những thay đổi tuyệt vời.
Và trong vòng 8 năm sau, họ làm được điều đó. Từ khi vào làm việc cho Ford, ông Mulally mạnh tay vay tiền để tái cơ cấu toàn bộ tập đoàn. Ông bán đi hàng loạt thương hiệu làm ăn thua lỗ như Volvo, Land Rover, Mercury, nhằm tập trung vào các thương hiệu cốt lõi là Ford và Lincoln.
Khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vào năm 2009 nổ ra, hãng Ford thoát khỏi cảnh sa lầy, trong khi hai đối thủ lớn là GM và Chrysler phải đệ đơn xin bảo hộ phá sản để được chính phủ liên bang cứu giúp.
Chủ tịch Bill Ford cho biết ông Mark Fields 53 tuổi có thâm niên làm việc tại hãng Ford đến 25 năm. Ông từng giữ chức Chủ tịch Ford Chi nhánh Bắc Mỹ, từng nắm chức CEO Mazda Motors từ năm 2000 đến 2002, khi hãng này còn thuộc quyền sở hữu của Ford.
Ông Mark Fields có bằng cử nhân về kinh tế của Đại học Rutgers và bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh MBA của Đại học Harvard. (B. Nga)