15/11/2016 | 2

Hãng Delta: Hệ thống theo dõi hành lý mới

Hãng Delta: Hệ thống theo dõi hành lý mới

Washington, DC. (CBS) – Trong năm 2015, hơn 23 triệu hành lý bị thất lạc trên toàn thế giới. Nhưng nay hãng hàng không Delta sử dụng một hệ thống mới trị giá 50 triệu Mỹ kim để giúp hành khách theo dõi tại chỗ hành lý của mình, bằng các thông báo qua điện thoại di động và thậm chí bản đồ cho thấy địa điểm hiện tại của hành lý.

Thẻ hành lý mới có gắn chip nhận diện tần số radio nhỏ, gọi tắt là RFID, được scan khi hành lý đi qua hệ thống vào phi cơ. Nếu chip bật đèn đỏ, có nghĩa là hành lý không thuộc về chuyến bay này. Phó chủ tịch cao cấp của hãng Delta, ông Bill Lentsch cho biết ông nghĩ hệ thống mới sẽ giúp hãng hàng không chấm dứt tình trạng thất lạc hành lý. Hãng American Airlines cũng đã thông báo cho hành khách khi hành lý của họ được chuyển lên hay chuyển xuống phi cơ.

Trong khi đó, hãng Alaska Airlines đang thử nghiệm thẻ hành lý điện tử, được cập nhật qua ứng dụng di động của hãng hàng không và kéo dài trong hai năm. Ngành hàng không tin rằng kỹ thuật theo dõi hành lý mới có thể tiết kiệm cho các hãng hàng không 3 tỷ Mỹ kim trong vòng 7 năm tới. (Nguyên Trân)