20/07/2017 | 0

Hàng chục trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu ở Hưng Yên

Hàng chục trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu ở Hưng Yên

(Ảnh: VietNamNet)

Bệnh viện Da Liễu Trung Ương ở Hà Nội cho biết trong ba ngày qua, họ đã nhận thêm 11 em bé mắc bệnh sùi mào gà, một bệnh do siêu vi trùng HPV gây ra và lây lan qua đường tình dục.

Theo các chuyên gia, bệnh sùi mào gà rất dễ tái phát và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Các bé trai này bị sùi mào gà sau khi được người nhà đưa đi cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Số bệnh nhi này đưa tổng số các em nhỏ mắc bệnh sùi mào gà đến từ huyện Khoái Châu lên tới 51 em.

Báo Dân Việt hôm Thứ Năm 20/07 dẫn lời bà Nguyễn Thị Hướng, mẹ của một bé trai, cho biết khi đưa bé đến khám bệnh ở một cơ sở y tế địa phương, bác sĩ ở đó gợi ý bà cho con trai đi cắt bao quy đầu. Bà Hướng nói rằng tuy không hiểu “mô tê” gì, nhưng thấy nhiều người khác đưa con đến cắt bao quy đầu, nên bà cũng làm theo.

Sau 2 tháng, bà thấy báo chí đưa tin nhiều trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu, bà thấy con trai mình cũng có dấu hiệu như vậy nên hoảng hồn đưa con đến bệnh viện đa khoa huyện Khoái Châu khám, rồi chuyển lên bệnh viện Da Liễu Trung Ương ở Hà Nội. Tại đây, bé trại được xác định bị sùi mào gà.

Theo VietNamNet, nguồn gốc của vụ bùng phát bệnh sùi mào gà là phòng khám tư nhân của bà Hoàng Thị Hiền, một y sĩ đa khoa có công việc chính ở trạm y tế Mỗ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Huy Lam / SBTN