24/03/2019 | 0

Hàng chục thường dân Afghanistan thiệt mạng trong các trận giao tranh

Hàng chục thường dân Afghanistan thiệt mạng trong các trận giao tranh

Ảnh: DAWN

Kunduz và Lashkar Gah, Afghanistan – Reuters dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, vào hôm thứ Bảy (23 tháng 3), các cuộc không kích của Hoa Kỳ diễn ra ở tỉnh Kunduz, thuộc phía bắc Afghanistan, khiến khoảng 13 thường dân thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Trước đó, tờ New York Times cũng đưa tin rằng, các cuộc không kích diễn ra sau trận đụng độ giữa binh sĩ Hoa Kỳ và Afghanistan. Trận đụng độ này xảy ra do một binh lính Taliban làm việc trong lực lượng Afghanistan khiêu khích.

Một nguồn tin quân sự cao cấp của Afghanistan cho biết, bốn binh sĩ Afghanistan đã chết trong trận đụng độ đó. Bên cạnh đó, Kunduz cũng là nơi hai binh lính Hoa Kỳ thiệt mạng trong trận chiến hôm thứ Sáu. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ xác định, hai binh sĩ đó là chuyên gia Joseph Collette, 29 tuổi và thượng sĩ Will Lindsay, 33 tuổi.

Ngoài ra, vào hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng thông báo trên Twitter rằng, các lực lượng Afghanistan với sự hỗ trợ của không quân Liên phòng Bắc Đại Tây Dương đã tiêu diệt 58 binh lính Taliban ở Kunduz, bao gồm một số chỉ huy. Phía Taliban cho hay, họ cũng giết chết 19 thành viên của lực lượng Afghanistan và 5 người từ các lực lượng ngoại quốc.

Cũng vào hôm thứ Bảy, phía Taliban tuyên bố tấn công tại một sân vận động đang tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nông dân ở Helmand, khiến bốn người thiệt mạng và 31 người bị thương, trong đó thống đốc tỉnh bị thương nhẹ. (Mộc Miên)