14/05/2020 | 862

Hàng chục người Việt Nam kêu cứu tại Singapore

Hàng chục người Việt Nam kêu cứu tại Singapore

Người kêu cứu (Ảnh: CĐ người Việt tại Singapore)

Tin Vietnam.- Ngày 13 tháng 5 năm 2020, trang Fanpage Facebook có tên Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore đăng tải hình ảnh và thông tin kêu cứu của hơn 50 người Việt đang mắc kẹt tại đảo quốc này.

Theo trang tin này thì những người kêu cứu là “công dân gương mẫu của việt Nam” gồm những người sang Singapore chữa bệnh, sang thăm người thân, người lao động và những trường hợp khác. Do ảnh hưởng của dịch coronavirus 19 nên những công dân trên bị kẹt lại ở đảo quốc Sư tử khoảng 2 tháng nay, khiến cuộc sống của họ vô cùng khốn khổ và bế tắc. Những người này cho biết, do mức sống ở Singapore đắt đỏ, mà tiền bạc và kinh tế của họ có hạn nên không thể cầm cự được thêm nữa.

Theo nội dung trên tấm bảng kêu cứu của từng người, hầu hết trong số những người kêu cứu trên đều đang còn trẻ, có một số là phụ nữ đang mang thai, và trẻ em. Một phụ nữ cầm tấm bảng kêu cứu viết, chị tên là Lê Thị Út, hiện đang mang thai và bị kẹt lại tại Singapore nên mong nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam hỗ trợ cho chị được về nước sớm.

Trang Fanpage chia sẻ, trước hoàn cảnh trên, họ đã quyết định chụp ảnh tập thể để kêu cứu, mong sự cố gắng của từng cá nhân góp lại sẽ có sức mạnh gửi tới đại sứ Cộng sản. Vì vậy, họ mong được sự giúp đỡ của mạng xã hội, truyền thông, và cộng đồng chung tay để có thêm sự tác động đến nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam biết rõ sự khó khăn, vất vả mà họ đang phải chịu đựng.

An Nhiên