18/10/2020 | 371

Hàng chục người tử vong, nhiều người lên mạng xã hội kêu cứu vì mưa lũ lớn lịch sử

Hàng chục người tử vong, nhiều người lên mạng xã hội kêu cứu vì mưa lũ lớn lịch sử

Người dân Quảng Trị leo lên nóc nhà- Nguồn hình Ngọc Tân, Zing

Tin Vietnam.- Cơn bão số 7 ở miền Trung vừa kết thúc, người dân chưa kịp dọn dẹp thì vào ngày 17 tháng 10 năm 2020, mưa lũ lớn lại xuất hiện ở miền Trung khiến cho hàng chục người chết, nhiều người kêu cứu trên mạng xã hội trong đêm vì nước ngập vào nhà trên 2m.

Sáng 18 tháng 10, ông Mai Văn Khiêm, giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, đến chiều 18 mực nước lũ trên sông Kiến Giang, tại tỉnh Quảng Bình có khả năng vượt trận lũ lịch sử năm 1979. Hiện số người tử vong và mất tích do trận mưa lũ lần này vẫn chưa được cơ quan chức năng Cộng sản thống kê đầy đủ. Nhưng thông tin sơ bộ trên các trang truyền thông nhà cầm quyền cho biết, vào lúc 4 giờ 30 phút chiều 17 tháng 10, quả đồi phía sau nhà ông Hồ Văn Phơi, ở thôn Ta Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đã bị sạt lở ập lên nhà ông Phơi khiến 6 người trong gia đình ông tử vong.

Tiếp đến, vào khoảng 3 giờ sáng 18 tháng 10, một trận sạt lở khác tương tự đã xảy ra ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị khiến căn nhà tập thể của đoàn kinh tế- quốc phòng 337 của quân đội Cộng sản bị vùi lấp. Sự việc khiến 22 binh sĩ Cộng sản bị tử vong.

Tính đến chiều 18, những cơn mưa xối xả vẫn đang tiếp diễn tại các tỉnh miền Trung, nhiều địa phương đã bị cô lập, hàng ngàn căn nhà bị chìm trong nước. Trước đó, cơn bão số 6, và số 7 đã khiến 64 người tử vong, và 7 người mất tích, nhiều căn nhà bị hư hại, chìm trong nước.

An Nhiên