11/10/2020 | 13

Hàng chục người tấn công đồn cảnh sát ở ngoại ô Paris

Hàng chục người tấn công đồn cảnh sát ở ngoại ô Paris

Ảnh: Reuters

Tin từ Paris – Vào đêm thứ bảy (10/10), khoảng 40 người không rõ danh tính có trang bị thanh kim loại và sử dụng pháo hoa làm đạn đã cố gắng xông vào đồn cảnh sát ở ngoại ô thủ đô Paris.

Hôm chủ nhật (11/10), trụ sở cảnh sát Paris đăng tải trên Twitter rằng, những người này đã tấn công dữ dội vào đồn cảnh sát Champigny với súng cối và nhiều loại đạn khác nhau. May mắn thay, không có viên cảnh sát nào bị thương và những người này không vào được đồn cảnh sát.

Một đoạn video do cảnh sát đăng tải cho thấy, pháo hoa đã phát nổ theo hướng đồn cảnh sát ở Champigny-sur-Marne, khoảng 15 km về phía đông nam của trung tâm Paris. Các hình ảnh cho thấy các cửa sổ tại đồn bị đập vỡ, nhiều chiếc xe cũng bị hư hỏng. Tuy nhiên, hiện không có ai bị bắt giữ.

Động cơ của vụ tấn công trên hiện vẫn không rõ ràng. Đồn cảnh sát này nằm trong một khu dân cư nổi tiếng về buôn bán ma túy và được chính quyền coi là một khu vực cần được ưu tiên cao trong việc khôi phục trật tự.

Ông Laurent Jeanne, Thị trưởng Champigny cho biết, cuộc tấn công này có thể bắt nguồn sau một vụ tai nạn giao thông mà người dân địa phương đổ lỗi cho cảnh sát. Kể từ khi Pháp kết thúc lệnh phong tỏa COVID-19 hồi giữa tháng 5/2020, một loạt các vụ phạm tội đã xảy ra trên toàn quốc, đặt chính phủ nước này vào tình trạng cảnh giác cao độ về sự gia tăng tội phạm trong bối cảnh kinh tế suy thoái vì đại dịch. (BBT)