10/06/2017 | 2

Hàng chục người khỏa thân nghệ thuật ở Times Square New York

Hàng chục người khỏa thân nghệ thuật ở Times Square New York

New York, New York. (Reuters) – Chưa bao giờ cư dân New York lẫn du khách quốc tế được “rửa mắt” như hôm nay 10 tháng 6, khi hàng chục người mẫu cả nam lẫn nữ và đủ mọi lứa tuổi, khỏa thân “khoe của quí” tại Times Square, cho một hoạt động nghệ thuật.

Video của Reuters cho thấy hàng chục người không mặc quần áo, chỉ có một lớp sơn màu xanh hoặc màu cam để che thân. Những người mẫu này cho biết họ tham gia sự kiện mang tên “Body Notes”, được tổ chức phi lợi nhuận Human Connection Arts thực hiện. Hoạt động của tổ chức này nhằm mang lại thông điệp “nghệ thuật gắn bó con người”, giúp tạo nên những cộng đồng thân thiện, trong đó con người không những chấp nhận lẫn nhau mà còn chấp nhận chính họ.

Một số thông điệp của sự kiện này là “Love is Never Wrong – Tình Yêu Không Bao giờ Sai,” và “Every Moment Matters – Mỗi Khoảnh Khắc Bên Nhau Đều Đáng Quý,” và “Live Today – Sống Cho Ngày Hôm Nay”. Ngoài ra, sự kiện này nhằm ca ngợi quyền tự do thể hiện cá nhân, từ nội tâm cho tới ngoại hình.

Họa sĩ đường phố Andy Golub đảm nhận việc tô màu cho các người mẫu này, cho biết sự kiện là cơ hội để họ chứng minh rằng “không ai cảm thấy xấu hổ với thân thể của chính họ.” Nhân dịp này, họa sĩ Golub thông báo ông sẽ tổ chức một sự kiện của riêng ông vào hôm 22 tháng 7, có tên Body-Painting Day. Mọi người có thể ghi danh từ nay tới trước ngày đó. (Mai Đức)

TAGS: new york