21/11/2021 | 38

Hàng chục người đến cướp và đột kích cửa hàng Nordstrom ở California

Cảnh sát ở Walnut Creek, California cho biết hàng chục kẻ cướp phá đã tràn vào một cửa hàng Nordstrom và lấy trộm hàng hóa vào đêm thứ Bảy, trong cuộc đột kích chỉ diễn ra trong vòng một phút.

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát Walnut Creek thông báo với NBC News rằng khoảng 80 người đổ xô vào cửa hàng ở Broadway Plaza của thành phố. Họ cho hay một nhân viên đã bị xịt hơi cay, cùng hai người khác bị đấm và đá. Cả ba người đều bị thương nhẹ, đã được điều trị và có thể trở về sau sự việc.

Phát ngôn viên này cho biết, khi sự việc xảy ra, cửa hàng Nordstrom đang mở cửa. Các nghi can hoàn thành vụ cướp chỉ trong vòng một phút, và số hàng hóa bị cướp vẫn chưa thể xác định chính xác.

Bà Jodi Hernandez, ký giả của NBC Bay Area, có mặt gần cửa hàng khi cuộc đột kích diễn ra. Bà đăng tải trên Twitter rằng khoảng 25 chiếc xe hơi đã chặn đường, những người trên xe lao vào cửa hàng và quay trở lại xe của họ trước khi tẩu thoát với nhiều món hàng. Bà Hernandez cho biết dường như hầu hết những người này đều trốn thoát.

Một đoạn video do ký giả Hernandez quay tại hiện trường cho thấy cảnh sát bắt và còng tay một số nghi can. Một cảnh sát được nhìn thấy đang hướng vũ khí vào một trong những tài xế.

Ông Brett Barrett, người làm việc tại một nhà hàng gần đó, thông báo với NBC Bay Area rằng ông nhìn thấy 50 đến 80 người đeo mặt nạ trượt tuyết, và cầm xà beng trong vụ cướp này.