14/03/2015 | 2

Hàng chục người bị ngất xỉu ở siêu thị Big C Hà Nội

Hàng chục người bị ngất xỉu ở siêu thị Big C Hà Nội

Khoảng 6:30 chiều ngày 14 tháng 3, hàng chục người đang mua bán ở hành lang siêu thị Big C The Garden thì cảm thấy choáng, nôn mửa. Siêu thị đã phát khẩu trang để che mũi miệng và mọi người chạy ra ngoài, nhưng có nhiều người bị ngất xỉu tại chỗ. Họ được nhân viên và người thân đưa ra ngoài sân trống cứu cấp.

Hơn 18h, số nạn nhân tăng dần lên đến hàng chục người. Một số người ngất xỉu đã được đi đi cấp cứu bằng xe taxi. Thấy hiện tượng bất thường, nhân viên bảo vệ đã đóng cửa, phong toả lối đi xuống siêu thị.

“Hôm nay được nghỉ làm, tôi tranh thủ đi mua sắm một số đồ dùng gia đình, khi hai vợ chồng cùng chọn đồ thì thấy cảm giác khó thở, người mệt mỏi. Vợ tôi cho rằng rất buồn nôn. Tôi vội vàng đưa vợ ra ngoài và lên tầng trên cho dễ thở thì thấy khá nhiều khách hàng cũng trong tình trạng tương tự” một khách hàng tên Cường cho biết.

Còn theo một thanh niên tên Hà, khi anh vừa ra được ngoài siêu thị thì thấy rất đông người cũng có biểu hiện giống mình, nhiều người mặt tái mét và đã có người những người nôn ói.

Ông Hồ Quốc Nguyên là Giám đốc tiếp xúc công chúng của hệ thống siêu thị Big C cho rằng nguyên nhân là do ngạt khí. Vào lùc đó, số lượng xe ở tầng hầm quá đông. Trong lúc chờ qua cửa soát vé, các xe đều nổ máy và khí thải thoát ra đã tràn vào siêu thị khiến gần 20 nhân viên thu ngân, khách hàng cạnh khu vực tầng hầm để xe bị ngất.

Bệnh viện 198 cho biết đã nhận 18 người cấp cứu trong tình trạng ói mửa, hoa mắt, ngất xỉu. Nguyên nhân hiện vẫn chưa được giới thẩm quyền Hà Nội xác định.

Nhiều người không đồng ý với lời giải thích tầng hầm có quá nhiều xe, gây ngạt, vì ngày 14/03 số lượng xe vào siêu thị còn ít hơn nhiều so với thời gian cận Tết.

Hồng Tú / SBTN