18/07/2021 | 10

Hàng chục người bị bắt tại cuộc biểu tình quyền bình đẳng giới tính bên ngoài tiệm spa ở Koreatown

Hàng chục người bị bắt tại cuộc biểu tình quyền bình đẳng giới tính bên ngoài tiệm spa ở Koreatown

Vào thứ bảy (ngày 17 tháng 7), Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) cho biết một cuộc biểu tình vì quyền của người chuyển giới bên ngoài Wi Spa ở Koreatown đã kết thúc với hàng chục vụ bắt giữ. Những người biểu tình đã đến nơi để ủng hộ tiệm spa vì hành động bảo vệ quyền lợi của một phụ nữ chuyển giới, người đã cởi quần áo tại khu vực dành cho nữ và khiến một khách hàng khác tức giận vào đầu tháng này.

Bà Jamie Penn, một người biểu tình ủng hộ quyền của người chuyển giới, cho biết Wi Spa đã bị phản đối một cách bất công vì tuân theo luật tiểu bang cho phép người chuyển giới sử dụng khu vực cho nữ. Đây là cuộc biểu tình thứ hai bên ngoài Wi Spa trong tháng này.

Vào ngày 3 tháng 7, một cuộc biểu tình khác đã được tổ chức tại cùng khu vực đó khi các cuộc biểu tình về quyền của người chuyển giới làm bùng phát các cuộc đụng độ giữa một nhóm ủng hộ và một nhóm phản đối. Giao lộ của Wilshire Boulevard và South Rampart Boulevard đã được chính quyền tuyên bố là khu vực biểu tình hợp pháp.

LAPD cho biết người biểu tình đã ném bom khói và nhiều vật dụng khác vào cảnh sát và lệnh giải tán đã được ban hành. Đến khoảng 11 giờ sáng, LAPD tuyên bố cuộc biểu tình là tụ tập bất hợp pháp và ra lệnh cho những người biểu tình giải tán. Mặc dù một số người đã tự nguyện rời đi, nhiều người khác không chịu rời khỏi khu vực và bị bắt. Một số vũ khí bao gồm súng gây choáng, bình xịt hơi cay, dao và chùy đã được tìm thấy trên mặt đất ở khu vực thực hiện vụ bắt giữ.