Đang tải...
05/01/2020 | 1

Hàng chục người bị bắt sau cuộc biểu tình nhắm vào thương nhân Trung Cộng ở Hồng Kông

Hàng chục người bị bắt sau cuộc biểu tình nhắm vào thương nhân Trung Cộng ở Hồng Kông

Ảnh: Reuters

Tin từ Hồng Kông – Hôm Chủ nhật (05 tháng 01), những cuộc ẩu đả giữa cảnh sát và người biểu tình ở Hồng Kông nổ ra, với kết quả có hàng chục người biểu tình bị bắt giữ, sau khi hàng nghìn người diễn hành gần biên giới, hô khẩu hiệu ủng hộ dân chủ và trút giận lên các thương nhân Trung Cộng.

Những người biểu tình ở Sheung Shui đã nhắm đến những “thương nhân” từ Trung Cộng qua Hồng Kông mua hàng hóa miễn thuế số lượng lớn rồi đưa về đại lục để bán kiếm lời. Người dân địa phương nói rằng điều đó khiến chi phí tăng cao, lượng người quá đông ở các khu phố và khiến căng thẳng giữa cư dân Hồng Kông và Trung Cộng gia tăng.

Các nhà tổ chức ước tính có 10,000 người đã tham gia tuần hành, trong khi cảnh sát ước tính đám đông có 2,500 người vào lúc cao điểm. Sau khi cuộc diễn hành kết thúc, những người biểu tình mặc đồ đen và đeo mặt nạ vẫn ở trong khu vực bất chấp việc ban tổ chức kêu gọi giải tán ngay lập tức. Một lúc sau, cảnh sát chống bạo động đã xông đến, đánh người biểu tình bằng dùi cui và dùng bình xịt hơi cay. Vẫn chưa rõ điều gì khiến cảnh sát phải can thiệp vào. Sau đó cảnh sát đã bắt giữ vài chục người và áp giải lên hai xe bus màu trắng.

Các cuộc biểu tình hôm Chủ nhật (05 tháng 01) diễn ra sau một cuộc diễn hành ở trung tâm Hồng Kông vào ngày đầu năm mới với ít nhất hàng chục nghìn người tham gia, và sự leo thang trong các cuộc đụng độ với cảnh sát trong thời gian lễ tết. (BBT)

Loading...