20/01/2018 | 0

Hàng chục ngàn phụ nữ xuống đường phản đối tổng thống Trump

Hàng chục ngàn phụ nữ xuống đường phản đối tổng thống Trump

Washington DC. (Reuters)-  Hôm nay 20/01,  hàng chục ngàn phụ nữ mặc đồ hồng, tổ chức cuộc tuần hành mang tên “Women’s March” ở thành phố New York,  Los Angeles, và các thành phố lớn khác trên nước Mỹ,  đánh dấu năm thứ hai phụ nữ xuống đường, nhằm phản đối Tổng Thống Donald Trump.

Đây là cuộc xuống đường được tổ chức tại nhiều thánh phố đánh dấu một kỷ nguyên mới, với sự tham gia của nữ giới vào các hoạt động chính trị. Năm nay cuộc xuống đường được tổ chức vào ngày cuối tuần tại 250 thành phố của Hoa Kỳ, và cũng là ngày đánh dấu 1 năm ngày tổng thống Trump tuyên thệ.

Los Angeles là thành phố có cuộc tuần hành lớn nhất so với các thành phố khác.  Cô Kathleen Whitehead và người con gái 13 tuổi Casey Feldman đã có mặt tại buổi tuần hành rất sớm. Cô Whitehead cho biết các chính sách chống phụ nữ và tìm cách hủy bỏ chương trình y tế thực sự ảnh hưởng trực tiếp đến cô và gia đình, và đó là lý do cô có mặt ngày tại buổi tuần hành năm nay.  Cũng như năm ngoái, các phụ nữ mặc đồ hồng để chế nhạo những lời bình phẩm của ông Trump về vùng kín của người phụ nữ.  Những chiếc nón màu hồng Pussy Hats trở thành biểu tượng của sức mạnh của người phụ nữ và sự chống đối của phụ nữ đối với chính quyền tổng thống Trump. (Mai Đức)