05/06/2017 | 0

Hàng chục ngàn người tham dự buổi trình diễn One Love Mancester tại Anh

Hàng chục ngàn người tham dự buổi trình diễn One Love Mancester tại Anh

Manchester, England. (Reuters)- Hôm qua 4 tháng 6, ca sĩ nhạc pop Hoa Kỳ Ariana Grande tổ chức buổi hoà nhạc tại Manchester, để trợ giúp các nạn nhân vụ nổ bom gây chấn động thành phố này hồi tháng qua.

Buổi trình diễn với nhiều buồn vui lẫn lộn, trong lúc nước Anh đang báo động cao vì vụ tấn công khủng bố ở Luân Đôn làm chết 7 người. Khoảng 50,000 người hâm mộ đổ xô đến vận động trường Old Trafford để tham dự, dưới sự giám sát của hàng trăm cảnh sát kể cả các cảnh sát có vũ khí, dấu hiệu bất thường trong những sự kiện thông thường.

Buổi trình diễn có sự góp mặt của các nghệ sĩ nhạc pop lừng danh hai bên bờ Đại Tây Dương như Liam Gallagher, Pharrell Williams, Katy Perry, Justin Bieber, Coldplay, the Black Eyed Peas, và Grande. Buổi trình diễn pha trộn hình ảnh phấn khích của những người nhảy múa, cạnh những người khẽ lau vội giòng nước mắt tiếc thương các nạn nhân vụ tấn công khủng bố vừa qua.

Hôm nay 5 tháng 6, cảnh sát Anh đã bắt thêm nhiều nghi can liên quan đến vụ tấn công khủng bố, trong cuộc đột kích quận Newham và Barkingo ở phía đông Luân Đôn. Tổng cộng 12 nghi can bị bắt để điều tra vụ tấn công khủng bố tại cầu Luân Đôn và khu chợ Borough ở gần đó. Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công này. Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo bị mất nhiều lãnh thổ ở Syria và Iraq mà họ đã chiếm được, sau đợt tấn công được sự yểm trợ của liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu. Điều này thúc giục tín đồ của họ thực hiện các cuộc tấn công bằng xe vận tải, dao và súng, để chống lại cuộc thập tự chinh trong tháng Ramadan. (Song Châu)