16/06/2019 | 1

Hàng chục ngàn hành khách bất mãn vì chưa có phi cơ nhưng Vietjet vẫn bán vé

Hàng chục ngàn hành khách bất mãn vì chưa có phi cơ nhưng Vietjet vẫn bán vé

Ảnh: Tuổi Trẻ

Tin Vietnam.–  Báo Zing ngày 16 tháng 6 năm 2019 loan tin, trong hai ngày 14 và 15 tháng 6, hàng chục ngàn hành khách đã lỡ mua ghế trên 100 chuyến bay trong nước, và quốc tế của hãng hàng không Vietjet đã bị hoãn, và hủy chuyến bay khiến nhiều người bất mãn, la ó tại phi trường.

Các hành khách đã chất vấn sau khi biết nguyên nhân rằng, dù chưa có phi cơ, nhưng phía Vietjet đã bán vé, thu tiền của hành khách trước, khiến nhiều người đã bị ảnh hưởng vì đến giờ bay mà phi cơ vẫn chưa có.

Ông Lê Đình Thọ, thứ trưởng bộ Giao thông Vận tải cho biết, việc nhà sản xuất chậm bàn giao phi cơ, khiến hãng không đủ phương tiện để phục vụ khách hàng theo lịch chỉ là một trong những nguyên nhân. Còn có nguyên nhân khác như, các chuyến bay đi quốc tế của hãng này bị trễ dẫn đến phi cơ quay về nước để phục vụ chuyến bay trong nước bị trễ, và sự cố dây chuyền đã xảy ra. Theo ông Thọ,  hãng Vietjet sẽ bị kiểm điểm, khiển trách, vì không chỉ gây ảnh hưởng đến khách hàng trong nước, mà còn ảnh hưởng đến uy tín ngành hàng không Việt Nam trước quốc tế.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, cựu phó viện trưởng viện Nghiên cứu cai quản kinh tế Trung ương cho hay, hình thức kinh doanh như Vietjet chưa có mà bán là khá phổ biến ở Việt Nam, không chỉ ngành hàng không và ở các lĩnh vực khác như sản xuất xe hơi, bất động sản.

Được biết, việc trễ, hoãn chuyến bay của ngành hàng không Vietjet là rất thường xuyên, thế nhưng các hành khách hiếm khi nhận được lời xin lỗi hay bồi thường của hãng hàng không này.

An Nhiên

TAGS: vietjet