04/03/2016 | 0

Hàng chục cô vợ Việt trốn khỏi nhà chồng ở Trung Cộng trong cùng một đêm

Hàng chục cô vợ Việt trốn khỏi nhà chồng ở Trung Cộng trong cùng một đêm

Dư luận cho rằng, các đám cưới diễn ra theo kế hoạch của một tổ chức lừa đảo, và các cô dâu được những người này đưa đi trốn. Nguồn tin này nói rằng, có hơn 10 cô dâu Việt vừa làm lễ cưới với các ông chồng Trung Quốc tại một ngôi làng thuộc tỉnh Phúc Kiến bỗng dưng biến mất trong cùng một ngày. Sự kiện này đã gây sửng sốt dư luận, trong khi khuynh hướng cưới vợ Việt Nam của đàn ông Trung Cộng gia tăng thời gian qua thời gian qua, mặc dù họ chấp nhận trả một số tiền lớn cho phía bên vợ.

Tất cả các cô bỏ ra đi không một lời từ giã, trong đó có cô đang mang thai. Nguồn tin này nói rằng, các cô dâu Việt được các ông chồng Trung Cộng cưới hỏi thông qua người môi giới tại làng, và mỗi ông chồng phải trả cho cô vợ khoảng 60,000 nhân dân tệ, tương đương 6,500 Mỹ kim, nhưng không có người nào làm thủ tục kết hôn hợp lệ.

Aaron, 28 tuổi, người đàn ông đầu tiên của thị trấn nghèo nàn ở Phúc Kiến cưới vợ Việt Nam nói rằng, 6 tháng trôi qua sau cuộc hôn nhân giống như một giấc mơ. Cô vợ nói với anh rằng, cô thích nghi với cuộc sống ở Trung Cộng rất tốt, kể cả khi tìm được việc làm ở một nhà máy. Thế nhưng vào một ngày, cô nói đói bụng và muốn đi mua nước uống. Cô rời khỏi nhà và không bao giờ quay trở lại. Còn nhiều người khác nữa cũng lâm vào tình trạng tương tự và tất cả đều đã trình tự sự với cảnh sát địa phương.

Theo Epoch Time, hôm 18 tháng Hai vừa qua, nhiều người đàn ông làng Zhongxin thuộc tỉnh Phúc Kiến cũng bị chấn động vì các bà vợ biến mất đột ngột. Hầu hết đều cưới vợ chưa đầy một năm.

Song Châu / SBTN