03/04/2015 | 0

Hãng Chrysler đền 150 triệu Mỹ kim cho gia đình có nạn nhân chết cháy trong một tai nạn

Hãng Chrysler đền 150 triệu Mỹ kim cho gia đình có nạn nhân chết cháy trong một tai nạn

Washington, DC. (CBS) – Một bồi thẩm đoàn ở Georgia cho biết hãng Chrysler hành động cẩu thả và không quan tâm tới tính mạng con người, khi thiết kế chiếc Jeep Grand Cherokee 1999.

Trong một phán quyết được phát hành tối thứ Năm, bồi thẩm đoàn buộc hãng Chrysler đền cho gia đình một cậu bé 4 tuổi 150 triệu Mỹ kim. Remington Walden thiệt mạng năm 2012, khi chiếc xe mà cậu ngồi trên đó bị tông từ phía sau và chiếc xe bắt lửa. Theo kết quả xét nghiệm tử thi, Remington qua đời trong ngọn lửa. Tại phiên tòa, các luật sư của hãng Chrysler tranh luận rằng Remington sau một vụ va chạm tốc độ cao, vượt quá giới hạn tốc độ mà liên bang cho phép. Luật sư Jim Butler của gia đình Walden không đồng ý với lập luận trên, nói rằng nếu bình xăng không bốc cháy thì Remington vẫn còn sống sót.

Một năm sau tai nạn của Remington, Cơ quan An toàn Giao thông Xa lộ Quốc gia gọi tắt NHTSA, yêu cầu hãng Chrysler thu hồi loại xe Jeep Grand Cherokees và Liberty đời cũ có bình xăng nằm ở phía sau. Họ nói đây là một khiếm khuyết cho thấy sự bất hợp lý trong thiết kế, gây ra cái chết cho người ngồi trên xe nếu bình xăng bốc cháy. Hãng Chrysler khẳng định chiếc xe không có khuyết điểm nhưng đồng ý gắn thêm giá đỡ phía sau, cung cấp sự bảo vệ trong các tai nạn ở tốc độ vừa. (Mai Đức)