HÃNG BÁN VÉ MÁY BAY SUNLIGHT TRAVEL TẠI SAN JOSE GẠT TIỀN KHÁCH HÀNG

HÃNG BÁN VÉ MÁY BAY SUNLIGHT TRAVEL TẠI SAN JOSE GẠT TIỀN KHÁCH HÀNG

Tin San Jose – Trong tuần qua rất nhiều khách hàng của SunLight Travel, một cơ sở mua bán vé máy bay và tổ chức du lịch, đã bất ngờ khi cho biết họ đã đến cơ sở này để mua vé về Việt Nam, thế nhưng khi đến ngày khởi hành khi ra phi trường San Francisco, thì các hãng máy bay đã chính thức trả lời là không có tên của họ trong danh sách khách hàng bay và không nhận được tiền từ công ty du lịch mà họ đặt vé. Hơn cả chục gia đình, già trẻ đứng ngồi la liệt ở phi trường đành ngậm ngùi quay về trong nỗi đau đớn và tức giận, trong khi SunLight Travel đã nhận đầy đủ tiền của họ từ nhiều tháng trước. Điểm đáng chú ý là công ty này chỉ nhận tiền mặt hoặc ngân phiếu chứ không nhận thẻ tín dụng.

Tin đồn loan nhanh trong cộng đồng người Việt tại San Jose, nhiều người có chuyến đi tháng Bảy, tháng Tám nhưng đã đóng hết tiền cho SunLight Travel từ tháng Giêng hốt hoảng vào tìm kiếm danh sách chuyến bay của mình trên internet cũng như gọi thẳng cho hãng máy bay, câu trả lời duy nhất là họ không có tên trong danh sách khách hàng cũng như các hãng máy bay chưa hề nhận được tiền của họ. Khách hàng đã kéo đến SunLight để đòi lại tiền trong mấy ngày qua nhưng khi đến nơi thì cửa văn phòng đã đóng kín, đèn điện đều tắt và trước cánh cửa kính có bảng thông báo của Bộ Tư Pháp yêu cầu những khách hàng có thể nộp đơn than phiền online hoặc gọi điện thọai thẳng cho văn phòng Biện Lý cuộc.

Bên ngoài có khoảng vài chục người tụ tập cùng bốn chiếc xe cảnh sát đậu và các viên cảnh sát tiếp xúc khách hàng, lập biên bản. Mọi người được cảnh sát phát cho tờ đơn để điền vào báo cáo mất tiền của mình. Rất đau xót và bất nhẫn khi thấy có những cụ già than dành dụm tiền già hơn 4 năm mới mua được vé máy bay về Việt Nam thăm con cháu mà bị lường gạt. Nhiều người bị lường gạt lên đến cả chục ngàn mỹ kim tiền vé, và tin cho hay văn phòng Biện lý cuộc quận hạt Santa Clara đã chính thức mở cuộc điều tra về việc này, là trường hợp lường gạt có chủ đích và thuộc về tội đại hình. SB-TN đã liên lạc với văn phòng biện lý để hỏi thêm chi tiết nhưng bị từ chối vì cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành.