Hãng A24 đang chuyển thể phim của tiểu thuyết “On Earth We’re Briefly Gorgeous”

Hãng A24 đang chuyển thể phim của tiểu thuyết “On Earth We’re Briefly Gorgeous”

Theo thông tin được công bố hôm thứ hai (21/12) trong chương trình “The A24 Podcast”, hãng A24 đã tiết lộ rằng phiên bản điện ảnh của cuốn tiểu thuyết “On Earth We’re Briefly Gorgeous” của tác giả Ocean Vương đang được thực hiện. Chương trình có cuộc trò chuyện giữa anh Vương và anh Bryan Washington, tác giả cuốn tiểu thuyết “Memorial” đang được A24 chuyển thể sang phim truyền hình.

Theo tờ Variety đưa tin, “On Earth We’re Briefly Gorgeous” là cuốn tiểu thuyết đầu tay của anh Ocean Vương sau khi xuất bản một số tuyển tập thơ. Cuốn tiểu thuyết này được viết như một bức thư của một thanh niên người Mỹ gốc Việt, có biệt danh là Little Dog, gửi cho người mẹ mù chữ. Câu chuyện còn kể lại cuộc sống của người bà của Little Dog. Cuối cùng gia đình nhân vật chuyển đến Connecticut, nơi họ hầu như không thể nói tiếng Anh, và Little Dog bị mẹ miệt thị vì là người đồng tính.

Được xuất bản vào ngày 4/6/2019, “On Earth We’re Briefly Gorgeous” phản ánh cuộc sống của chính anh Ocean Vương và được kể trong một cấu trúc phi tuyến tính. Cuốn sách ra mắt ở vị trí thứ 6 trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times và được tờ Washington Post xác định là một trong 10 cuốn sách hay nhất năm 2019. (BBT)