03/02/2015 | 0

Hạn sử dụng trên bao bì làm người tiêu thụ lúng túng

Hạn sử dụng trên bao bì làm người tiêu thụ lúng túng

New York, New York. (CBS) – Theo tổ chức sức khỏe và an toàn công cộng toàn cầu, ngày hết hạn ghi trên bao bì thực phẩm là nguyên nhân gây bối rối cho người tiêu thụ.

Một khảo sát cho thấy mọi người lúng túng trước ngày tháng in trên bao bì, được cho là ngày sử dụng tốt nhất hoặc ngày bán hàng, khiến người tiêu thụ không dám giữ lại những gói thực phẩm còn tốt, ném chúng vào thùng rác và gây ra lãng phí. Trên thực tế, kết quả khảo sát cho thấy trong 4 người Mỹ, có một người không ném đi các thức ăn được cho là hết hạn sử dụng, gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình trước những loại virus có hại cho đường ruột. Khảo sát cho thấy phân nửa người Mỹ ném thức ăn vào thùng rác dựa trên hàng chữ ngày sử dụng tốt nhất, điều này lại gây ra lãng phí về thực phẩm và tiền bạc.

Theo ông Peter Lehner là giám đốc hội đồng bảo vệ nguồn lực quốc gia, gọi tắt là NRDC, những hàng chữ hoặc con số trên bao bì không phải là ngày hết hạn. Ông khuyên người tiêu thụ không nên ném hết các lon hoặc hộp nếu ngày hôm đó vượt qua hạn chót trên bao bì. NRDC ước tính 90% người Mỹ lúng túng trước hàng chữ trên. Mỗi năm, một gia đình bốn người ném đi 2 ngàn Mỹ kim là giá trị số thực phẩm còn ăn được. (Mai Đức)