14/02/2020 | 0

Hạn hán trở lại với California do mùa đông khô hạn kéo dài

Hạn hán trở lại với California do mùa đông khô hạn kéo dài

Ảnh: KSBY

Tin từ California – Hôm thứ Năm (13/02/2020) Cơ quan giám sát hạn hán Hoa Kỳ cho biết hạn hán đã quay trở lại California do mùa đông khô ráo kéo dài. Báo cáo hàng tuần cho thấy hơn 9.5% khu vực của tiểu bang, bao gồm cả miền trung và miền nam Sierra Nevada và các khu vực lân cận của Central Valley, đang trong tình trạng hạn hán vừa phải.

California đã không bị hạn hán kể từ đầu tháng 12/2019. Cơ quan giám sát hạn hán cũng đã thêm một số khu vực chịu khô hạn bất thường là các quận của San Luis Obispo, Santa Barbara, Ventura, Los Angeles và một phần của vùng đông bắc California. Một tuần trước, tình trạng khô bất thường xuất hiện ở Central Valley và khu vực trải dài từ Vịnh San Francisco đến Sierra, cũng như một phần của biên giới California-Oregon. Ở các khu vực trung tâm và phía nam của bờ biển California, và ở miền trung và miền nam Sierra bị thiếu hụt lượng mưa cần thiết, và có tuyết ít hơn 60% so với bình thường cho đến nay.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở khu vực Los Angeles cho biết dự kiến trong hai tuần tới tình trạng khô hạn sẽ không có sự thay đổi và nếu không có mưa, nhiều địa điểm sẽ chịu sự khô hạn kỉ lục gần bằng với tháng 1 và tháng 2 cộng lại. (BBT)

Cùng chuyên mục