29/07/2015 | 0

Hạn hán kéo dài đưa đến các tour du lịch thú vị

Hạn hán kéo dài đưa đến các tour du lịch thú vị

Lake Mead, Nevada. (CBS) – Tình trạng hạn hán kéo dài ở miền tây khiến mực nước Hồ Mead ở Nevada tụt xuống mức thấp kỷ lục.

Tuy nhiên đây vẫn là hồ chứa nước nhân tạo lớn nhất của Hoa Kỳ. Nếu xét theo một khía cạnh khác, việc mực nước hồ hạ thấp mang lại một lợi ích bất ngờ cho ngành du lịch vì bên dưới đáy hồ là một khu di tích lịch sử có từ hai thế kỷ trước. Cách đây vài năm, thị trấn nhỏ này bị chôn vùi bên dưới mực nước cao đến 260 feet. Nhưng giờ đây di tích của thị trấn lộ ra khoảng 105 feet bên dưới miệng hồ. Theo nhận xét của phóng viên CBS, mực nước hồ càng hạ thấp, khách du lịch càng đổ xô đến. Hiện nay hồ Mead đang có số lượng du khách nhiều hơn cả Công viên Quốc gia Yosemite hoặc Hẻm núi Grand Canyon. Họ đến để đắm chìm trong bầu không khí của một thị trấn cổ xưa bị chìm trong mực nước gần 100 năm nay.

Đây là một tiệm bán kem của thị trấn có tên Saint Thomas. Vị trí của tiệm hiện nay ở dưới mực nước đến hơn 100 feet. Thị trấn Saint Thomas được những người tiên phong theo giáo phái Mormon thành lập năm 1865. Có những lúc thị trấn này được mệnh danh là thị trấn ngoài vòng pháp luật. Nơi đây là chốn nương thân của bọn trộm cắp ngựa và gia súc. Khi chính phủ Hoa Kỳ mua lại mảnh đất này để xây dựng hồ chức nước trong thập niên 30, nhiều cư dân từ chối ra đi vì không tin nơi họ đang ở lại biến thành hồ nước. (Mai Đức)