24/08/2022 | 100

Hạn Hán Buộc Các Chủ Trang Trại Ở Texas Phải Tăng Cường Giết Mổ Bò

Hạn Hán Buộc Các Chủ Trang Trại Ở Texas Phải Tăng Cường Giết Mổ Bò

Tin từ CROCKETT, Texas – Với hầu như toàn bộ Texas đang khô hạn, các chủ trang trại đang tăng cường đưa gia súc đi giết mổ, một xu hướng có khả năng làm tăng giá thịt bò dài hạn vì nguồn cung cấp suy giảm từ khu vực chăn nuôi gia súc lớn nhất Hoa Kỳ. Tổ chức theo dõi hạn hán của Hoa Kỳ cho biết kể từ giữa tháng Bảy, hơn 93% Texas đã rơi vào tình trạng khô hạn.

Hãng tin Reuters cho hay tính đến giữa tháng 8, hơn 26% Texas đã đạt mức hạn hán cao nhất, với điểm đặc trưng là tình trạng mất đồng cỏ và hoa màu trên diện rộng và thiếu nước. Dù tình hình đang đặc biệt nghiêm trọng ở Texas, nhưng khoảng 54% tổng số gia súc của Hoa Kỳ đã đối mặt với hạn hán tính đến ngày 16 tháng 8, tăng từ 36% một năm trước đó.

Tỉ lệ giết mổ gia súc đang ở mức cao trên toàn quốc, tạm thời làm tăng nguồn cung cấp nhưng sẽ làm giảm nguồn cung cấp trong những năm tới. Ông Paul Craycraft, người đồng sở hữu Tổ chức Đấu giá Gia súc Đông Texas ở Crockett, khẳng định đồng cỏ khô hạn đang tước đi nguồn thức ăn quan trọng của gia súc, đồng thời làm gia tăng chi phí khi chủ trang trại phải bổ sung cỏ khô và thức ăn cho đàn gia súc.

Ông Craycraft nêu rõ khoảng 75% số bò bán đấu giá trong hai tháng qua đã được gửi đến lò mổ, tăng từ mức 30% đến 40% trong những năm bình thường. Nhà kinh tế nông nghiệp David Anderson của Đại học Texas A&M nói người tiêu dùng có thể dự trù mức giá cao hơn trong dài hạn vì những gì đang xảy ra ở Texas.

 

TAGS: texas