06/04/2020 | 0

Hạm Trưởng Brett Crozier của USS Theodore Roosevelt xét nghiệm dương tính với coronavirus

Hạm Trưởng Brett Crozier của USS Theodore Roosevelt xét nghiệm dương tính với coronavirus

Ảnh: Reuters

Hạm trưởng Brett Crozier, người đã bị sa thải sau khi viết thư yêu cầu giúp đỡ đối phó với dịch coronavirus trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt của ông, đã xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Ông Crozier là hạm trưởng của USS Theodore Roosevelt, đã viết bức thư nói trên vào ngày 30 tháng 3 cho lãnh đạo quân đội để yêu cầu hỗ trợ đối phó với dịch COVID-19 trên tàu, sau đó bị sa thải vào thứ năm (ngày 2 tháng 4).

Ông Crozier bắt đầu xuất hiện các triệu chứng của COVID-19 trước khi ông bị sa thải và hiện đang bị cách ly trên căn cứ hải quân đảo Guam. Khi công bố quyết định sa thải ông Crozier khỏi bộ chỉ huy, Quyền Bộ Trưởng Hải Quân Thomas Modly cho biết bức thư đã gióng lên hồi chuông khuyến cáo một cách không cần thiết. Trong khi đó, Tổng Thống Trump gọi bức thư của ông Crozier là “tồi tệ” và “không phù hợp.”

Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt có hơn 4,000 thủy thủ đoàn, trong đó có hơn 100 người đã nhiễm COVID-19 vào thời điểm ông Crozier gửi bức thư. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói với CNN vào Chủ nhật (ngày 5 tháng 4) rằng 155 thủy thủ hiện đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. (BBT)