17/04/2014 | 1

Hai xe cứu hoả va chạm, tông vào nhà hàng: 15 người bị thương

Hai xe cứu hoả va chạm, tông vào nhà hàng: 15 người bị thương

Monterey Park, California. (CBS) – Hai chiếc xe cứu hoả đâm vào nhau khiến một chiếc bị lạc tay lái về phía trái, húc thẳng vào một nhà hàng nằm ở ngã tư đường thuộc thành phố Monterey Park, phía đông Los Angeles khiến 15 người bị thương, trong đó có 6 người là lính cứu hoả.
Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ trưa ngày thứ tư vừa qua. Cả hai xe cứu hoả đang trên đường đến hiện trường, đều đang bật còi và đèn báo động. Một chiếc xuất phát từ hướng Monterey Park, chiếc còn lại từ Alhambra. Khi đến ngã tư thì cả hai va chạm nhau và một chiếc đâm sầm vào nhà hàng “Lu’s Dumpling house” khiến nhiều người đang có mặt trong tiệm bị thương. Cô Wendy Wu, nhân viên phục vụ tại nhà hàng này cho biết, đã nghe như một tiếng nổ lớn và mọi thứ xung quanh lắc lư.
Thoạt đầu cô tưởng là động đất. Nhà hàng này thuộc chuỗi doanh nghiệp “Mama Lu’s” của Trung Quốc, rất nổi tiếng tại thành phố Monterey Park. Năm nhân viên cứu hoả và 4 thường dân bị thương được đưa vào trung tâm y tế USC quận Los Angeles, trong đó một người đang trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân còn lại được đưa đến trung tâm y tế Garfield gần hiện trường. Nguyên nhân làm xảy ra tai nạn vẫn còn đang trong vòng điều tra. (S. Châu)