12/05/2014 | 0

Hai vụ đánh cảnh sát giao thông xảy ra trong một ngày

Hai vụ đánh cảnh sát giao thông xảy ra trong một ngày

Cộng đồng mạng ở Việt Nam đang xôn xao quanh một đoạn phim được tung lên mạng cho thấy, một thanh niên bị chận xe tại thành phố Thanh Hoá đã tung nhiều cú đá, đánh đấm, và quật ngã một cảnh sát giao thông rồi thản nhiên bỏ đi.
Vụ này xảy ra hôm 10 tháng 5, và sau đó thanh niên này đã đến đồn công an đầu thú. Ông cho biết tên Trần Quang Độ, 20 tuổi, cư dân thành phố Thanh Hoá.Cán bộ công an giao thông bị quật ngã lăn đùng trên đường phố trước cửa một nhà hàng có đông người qua lại, tên Ngô Hồng Hải.
Đáng nói là khi sự việc xảy ra, hầu hết mọi người hiện diện đều chỉ đứng nhìn chứ không ra tay can thiệp. Báo Kiến Thức cho biết, ông Trần Quang Độ có thể bị phạt đến 7 năm tù về tội “tấn công người thi hành công vụ.”
Cũng trong ngày nói trên, một phụ nữ 25 tuổi trong tình trạng say sỉn cũng đã đánh vào đầu cảnh sát giao thông đứng gác tại quận Thủ Đức chỉ vì bị thổi còi chận xe lại.
Bà này tên Nguyễn Thị Bích Vân, 25 tuổi, cư dân quận 8, Sài Gòn đã bị bắt. Báo Kiến Thức dẫn phúc trình của công an Thủ Đức nói rằng bà Vân được bạn trai chở trên xe gắn máy đang trên đường trở về nhà sau chầu nhậu thì bị công an thổi coi chận xe lại.
Thấy bạn trai của mình bị công an ra lệnh buộc kiểm soát nồng độ cồn, bà lao đến la hét, xô đẩy, đấm vào đầu của cán bộ. Tại đồn công an sau đó, bà Vân tiếp tục la hét, nắm cả cổ áo để phản đối việc cán bộ cảnh sát giao thông quận Thủ Đức giữ bà cùng người bạn trai.
Vì lý do này, sau đó bà Vân bị giải giao cho công an Thủ Đức “xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.” (S. Châu)