Hai vụ cháy tại San Jose vào mùng 1 Tết do đốt pháo?

Hai vụ cháy tại San Jose vào mùng 1 Tết do đốt pháo?

Xác pháo khắp nơi tại khu mua sắm Grand Century Mall ở San Jose.

Nguồn tin này cho hay, lửa bùng cháy khoảng 8 giờ 40 phút tại Grand Cenruty Mall, toạ lạc tại đường Story. Các nhân viên cứu hoả có mặt khoảng 4 phút sau khi ngọn lửa bùng phát và phát giác ra một cây tùng lớn đang bắt lửa cháy ở gần lối ra vào khu thương mại Grand Century.

Vụ báo động thứ hai xảy ra không lâu sau đó làm khói bốc mù mịt, trong khi nhiều người tụ tập bên trong khu mua sắm với nhiều cửa hàng mở cửa để tiếp đón người qua lại tấp nập. Các nhân viên cứu hoả đã đưa các vật trang trí ra khỏi khu vực để khói không lan rộng vào bên trong khu mua sắm.

Chưa có phúc trình về số người bị thương trong hai vụ cháy này. Các nhân viên điều tra tìm thấy xác pháo và cho biết đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ cháy.

Grand Century Mall nổi tiếng là nơi diễn ra lễ hội mừng tết âm lịch. Các thước phim ghi hình các sự kiện này đã được đưa lên mạng Twitter cho thấy, pháo nổ đì đùng gần bồn chứa nước của trung tâm mua sắm, còn cây tùng bị cháy thì nằm ở phía sau.

Nhật báo Mercury News dẫn lời ông Cesar Martinez nói rằng, ông không biết rằng liệu trung tâm mua sắm này có được cấp giấy phép cho đốt pháo hay không, trong khi những nơi khác tại San Jose bị cấm chỉ hoàn toàn.

Song Châu / SBTN