18/01/2017 | 0

Hai vợ chồng cựu tổng thống Geogre H.W Bush nhập viện ở Houston

Hai vợ chồng cựu tổng thống Geogre H.W Bush nhập viện ở Houston

Houston, Texas. (CBS) – Cựu Tổng Thống George H. W. Bush được chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện ở Houston vì viêm phổi. Văn phòng của ông cho biết ông đang trong tình trạng ổn định và nghỉ ngơi thoải mái, sau khi được bác sĩ thông khí quản. Vợ của ông, cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, cũng phải nhập viện vào hôm nay, sau khi bà bị mệt và ho.

Phát ngôn viên Jim McGrath cho biết trong email gởi tới hãng tin AP rằng vị tổng thống thứ 41 nhập viện Houston Methodist từ hôm Thứ Bảy vì khó thở. Sau đó, ông có vấn đề về hô hấp, xuất phát từ viêm phổi. Văn phòng của ông cho biết ông sẽ nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi.

Ông Bush và cựu đệ nhất phu nhân 91 tuổi kỷ niệm lễ thành hôn lần thứ 72 vào ngày 6 tháng Giêng. Ông Bush, 92 tuổi, cựu tổng thống nhiều tuổi nhất còn sống, là cha của cựu Tổng Thống George W. Bush và cựu Thống Đốc tiểu bang Florida Jeb Bush.

Ông Bush cha, thuộc đảng Cộng Hòa, là phó tổng thống của ông Ronald Reagan trong hai nhiệm kỳ, trước khi đắc cử tổng thống vào năm 1988. Là một phi công Hải Quân trong thời Thế Chiến Đệ Nhị, ông Bush thỉnh thoảng vẫn đi nhảy dù sau khi mãn nhiệm và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 bằng cú nhảy dù từ trực thăng.

Ông nhập viện hai lần vào năm 2014 vì viêm phổi và khó thở. Vào tháng 7 năm 2015, ông bị gãy xương cổ vì bị té trong tư gia ở Maine. (Nguyên Trân)