11/01/2022 | 21

Hai vợ chồng bị bắt giam khi đang trên sóng live stream tại Đồng Nai nói về chế độ Cộng sản

Hai vợ chồng bị bắt giam khi đang trên sóng live stream tại Đồng Nai nói về chế độ Cộng sản

Một cặp vợ chồng ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai bị công an ập vào nhà bắt đi khi người chồng đang phát trực tiếp (live stream) bài nói chuyện của mình trên YouTube.

Theo RFA loan tin, vào hôm thứ Tư, 5 tháng Giêng, người theo dõi băng tầng YouTube “Nói bằng thực TV” của ông Nguyễn Thái Hưng bất ngờ chứng kiến cảnh ông bị công an bắt khi đang theo dõi buổi phát hình trực tiếp do chính ông thực hiện.

Khi đang nói chuyện về hiện thực của cuộc sống dưới chế độ cộng sản được khoảng 20 phút, ông Hưng nghe thấy tiếng cửa kính vỡ thì rời khỏi máy tính để đi xem. Ít giây sau, khu vực phòng của ông này xuất hiện một người mặc đồ màu cam của công ty điện lực hét lên: “Đứng im!”, cùng lúc webcam bị lật úp xuống mặt bàn. Cùng bị bắt còn có vợ của ông là bà Vũ Thị Kim Hoàng.

Bà Hoàng bị bắt giam để điều tra với cáo buộc tội danh “Lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước” theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự, trong khi đó chính quyền tỉnh Đồng Nai vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về vụ bắt giữ ông Hưng. Băng tầng YouTube “Nói bằng thực TV” của ông Nguyễn Thái Hưng được tạo lập từ tháng Giêng năm 2020 với các video chia sẻ về chế độ cầm quyền dưới góc nhìn cá nhân. Hiện băng tầng đã có gần 40 ngàn người theo dõi.