06/05/2018 | 2

Hai viên chức FBI từng làm việc với ông James Comey rời nhiệm sở

Hai viên chức FBI từng làm việc với ông James Comey rời nhiệm sở

Washington, DC. (CBS) – Theo tờ New York Times, hai phụ tá quan trọng, từng làm việc chặt chẽ với cựu giám đốc FBI James Comey đã rời FBI.

Cũng theo tờ Times, một trong hai viên chức là bà Lisa Page, làm việc trong cuộc điều tra máy chủ email của bà Hillary Clinton. Trong một thời gian, bà cũng làm việc trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào việc Nga can thiệp bầu cử và bất kỳ mối quan hệ nào với cộng sự của ông Trump. Bà Page bị một số nhân vật bảo thủ chỉ trích vì những tin nhắn mà bà trao đổi với viên chức FBI Peter Strzok. Một số tin nhắn có ý chống lại ông Trump. Bà Page rời nhóm của công tố viên đặc biệt vào năm ngoái, trở lại FBI vào giữa tháng 7.

Viên chức hàng đầu khác rời FBI là ông James Baker. Ông làm cố vấn luật pháp trước khi ông Christopher Wray đẩm nhận chức vụ. Ông Baker xác nhận việc từ chức với CBS News, nói rằng từ Thứ Hai, ông bắt đầu làm việc tại Viện Brookings, viết cho blog an ninh quốc gia Lawfare.

Ông Trump nhiều lần tấn công FBI vì cuộc điều tra Nga, cũng nhưng những gì mà ông cho là sự thất bại của Bộ Tư Pháp và FBI trong việc chuyển giao tài liệu cho Quốc Hội, cùng các cuộc khám xét nhà và văn phòng của luật sư Michael Cohen. Ông Trump tiếp tục gọi cuộc điều tra Nga là cuộc săn lùng phù thủy. (Nguyên Trân)