29/04/2014 | 1

Hai tù nhân vượt ngục ở Indiana đã bị bắt lại

Hai tù nhân vượt ngục ở Indiana đã bị bắt lại

Henry, Indiana. (CBS) – Hai tù nhân của nhà tù Indiana vượt ngục vào sáng thứ Hai bị bắt lại ở nhà một người bạn chỉ vài giờ sau đó, kết thúc cuộc tìm kiếm sau khi họ đục một lỗ thủng nơi bức tường lầu hai, nhảy ra ngoài để hưởng chút tự do tạm thời.
Cảnh sát trưởng Quận Henry Butch Baker cho biết Michael Bertram 37 tuổi, và Johnny Dennis 41 tuổi, bị bắt vào lúc 1 giờ rưỡi chiều hôm qua bên trong nhà một người bạn, nơi chỉ cách nhà tù vài dặm. Theo ông Baker, hai tù nhân được giao công việc chà bóng sàn nhà và họ lợi dụng ca đêm để đục tường, leo lên mái nhà, nhảy xuống đất lúc 4 giờ sáng.
Ông Baker nói cảnh sát cố gắng giam giữ tù nhân nhưng tù nhân lại có 24 giờ mỗi ngày để suy nghĩ cách vượt ngục. Vào đêm Michael và Johnny vượt ngục, có 3 nhân viên an ninh giám sát công việc của tù nhân.
Tuy nhiên tại thời điểm đó, một người đang nhận tù nhân mới, một người đi phát thuốc cho tù nhân và người thứ ba bắt đầu điểm danh. Michael lẻn vào trong bếp đánh cắp một con dao, leo lên lầu hai và sử dụng con dao để khoét tường. Ông Baker nói hai tù nhân nhảy từ mái nhà có độ cao 15 feet xuống đất và chạy trốn.
Theo hồ sơ nhà tù, Michael bị kết án 3 năm vì ăn trộm còn Johnny chờ ngày ra tòa vì tấn công và cướp giật. (B. Nga)