19/04/2014 | 0

Hai tù nhân lương tâm ở Nghệ An tuyệt thực đòi quyền lợi

Hai tù nhân lương tâm ở Nghệ An tuyệt thực đòi quyền lợi

Theo thông tin của Dòng Chúa Cứu Thế, qua một tin nhắn do cựu tù nhân lương tâm Phaolô Hồ văn Oanh cho biết thì đúng ngày thứ Sáu tuần thánh trở đi thì tù nhân lương tâm Phaolô Trần Minh Nhật và Phêrô Trần Hữu Đức sẽ tuyệt thực cho đến khi mọi quyền lợi, mọi yêu cầu được đáp ứng thì mới thôi.
Lý do dẫn đến quyết định này là do giám thị và các quản giáo tại trại giam ở Thái Nguyên này đã chèn ép, đàn áp các tù nhân và nhất là tước hết các quyền tôn giáo của các tù nhân.
Theo gia đình của anh Đức thì nhà tù cộng sản quá áp bức người dân cũng như mấy anh em đang bị giam cầm ở trong này. Ở trong này các anh bị phân biệt đối xử, miệt thị, chèn ép từng tí từng tí một, không được học tập, đọc sách, báo chí, không được giữ Kinh Thánh, cả sách tôn giáo hợp pháp cũng không.
Buồng giam thì chật chội, mà lại luôn bị ở trong buồng giam, khu vui chơi giải trí không có. Chế độ chính sách thì bớt xén, nước sinh hoạt luôn thiếu, hàng hóa căng tin thì đắt gấp 2-3-4 lần, mua rất khó khăn như mua đôi dép cũng phải làm đơn.
Hiện nay hai gia đình đang rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của hai người con của mình là Phêrô Trần Hữu Đức và Phaolô Trần Minh Nhật.
Có thể những thông tin gia đình cung cấp được công bố sẽ làm cớ cho 2 anh bị trả thù, do đó, gia đình rất mong các tổ chức và mọi người cùng lên tiếng bảo vệ hai tù nhân lương tâm này. Hiện hai anh Đức và Nhật đang bị giam ở trại giam k3 – Phú Sơn 4 thuộc xã Cổ Lủng, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. (T. Lan)