10/05/2020 | 81

Hai tù nhân lương tâm Ngô Văn Dũng, Lê Quý Lộc bị tra tấn trong trại tạm giam

Hai tù nhân lương tâm Ngô Văn Dũng, Lê Quý Lộc bị tra tấn trong trại tạm giam

8 thành viên- tù nhân lương tâm nhóm Hiến Pháp (Fb)

Tin từ Sài Gòn: Hai thành viên của nhóm Hiến Pháp là Ngô Văn Dũng và Lê Quý Lộc đã bị công an Sài Gòn tra tấn trong trại tạm giam Phan Đăng Lưu, nơi họ bị giam giữ kể từ khi bị bắt vào đầu tháng 9 năm 2018.

Theo tin tức từ một số tù nhân lương tâm cũng bị giam trong trại tạm giam này thì sự việc xảy ra vào ngày 12/4. Tù nhân trong trại giam thấy một số lượng lớn công an vào khu vực giam giữ để đánh đập hai người.  Do có sự phản ứng của nhiều người bị giam tại đây, công an dừng đánh đập nhưng đưa hai ông Dũng và Lộc ra khỏi trại giam.

Ông Lộc được đưa trở lại trại tạm giam sau đó 1 tuần, và ông cho biết ông đã được đưa đi bệnh viện trong thời gian đó để điều trị những vết thương do trận đòn gây ra.  Còn ông Dũng bị đưa đi giam ở khám Chí Hoà, một trại tạm giam khác của Sở công an  Sài Gòn. Hiện không rõ tình trạng của ông ra sao vì gia đình không được gặp mặt ông từ nhiều tháng qua do nhà cầm quyền nại lý do cách ly vì dịch Covid-19.

Hai ông Lộc và Dũng cùng 6 thành viên khác của nhóm Hiến Pháp bị cáo buộc “Gây rối an ninh” và đối mặt với án tù nặng nề chỉ vì có kêu gọi biểu tình vào dịp quốc khánh năm 2018. Phiên toà sơ thẩm xử họ bị hoãn nhiều lần vì nhiều nguyên nhân, trong đó có đại dịch Covid-19.

Quốc Tuấn