30/05/2018 | 23

Hai ‘trùm’ đường dây đánh bạc khai hối lộ tướng Phan Phăn Vĩnh hơn 2.6 triệu USD

Hai ‘trùm’ đường dây đánh bạc khai hối lộ tướng Phan Phăn Vĩnh hơn 2.6 triệu USD

Ảnh: Tiền Phong

Hai “ông trùm” trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ được các tướng công an bảo kê- Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam- khai đã hối lộ cho Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên tổng cục trưởng tổng cục cảnh sát, bộ công an CSVN, hơn 60 tỉ đồng (hơn 2.6 triệu Mỹ kim).

Truyền thông trong nước hôm Thứ Tư 30/05 đưa tin, công an tỉnh Phú Thọ mới khởi tố thêm tội danh “đưa hối lộ” đối với nghi can Nguyễn Văn Dương, chủ tịch công ty Đầu Tư Phát Triển An Ninh Công Nghệ Cao CNC, liên quan đến đường dây đánh bạc ngàn tỉ gây chấn động dư luận. Tuy nhiên, khi bị công an tỉnh Phú Thọ thẩm vấn, tướng Vĩnh không thừa nhận hành vi nhận hối lộ từ ông Dương.

Tướng Vĩnh bị bắt hôm 6 tháng 4 về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Tướng Vĩnh từng là đại biểu quốc hội CSVN, và từng được nhà cầm quyền phong tặng danh hiệu “anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”.

Đến nay, công an tỉnh Phú Thọ đã truy tố 96 người, bắt giam hơn 40 người trong số đó. Ngoài số tiền 500 tỉ đồng (22.2 triệu Mỹ kim) của nghi can Phan Sào Nam, các nhân viên điều tra đã thu hồi thêm được khoảng 200 tỉ đồng từ các nghi can khác trong vụ án.

Trước vụ bắt giữ tướng Vĩnh, công an Phú Thọ đã bắt giữ thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa. Có nguồn tin cho rằng, tướng Hóa đã được chia phần tới 20% doanh thu của đường dây đánh bạc.

Huy Lam / SBTN